Tư vấn
Một số cách chăm sóc bảo dưỡng ôtô hợp lý và kịp thời thực sự có thể khiến ôtô “luôn như mới”, vận hành hiệu quả, an toàn hơn, đồng thời giúp chủ xe không phải tốn những khoản tiền lớn cho việc sửa chữa, đại tu.
Tiết kiệm xăng không chỉ phụ thuộc vào cách mua, mà còn ở cách điều khiển và bảo dưỡng phương tiện của chủ xe. Nếu kỹ năng của người lái không tốt, lượng xăng hao phí sẽ rất lớn.
Vải phủ che nắng hay phim cách nhiệt đều là những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả, giúp người lái chống chọi với cái nóng của mùa hè.
Với tình hình giá nhiên liệu leo thang như hiện nay, có khá nhiều lời khuyên về cách lái xe tiết kiệm nhiên liệu.
Giữ xe trong tình trạng tốt để giảm thiểu tác động của môi trường, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ cho "cỗ máy 4 bánh" đồng thời tiết kiệm không ít tiền.
Mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên cao sẽ làm các chi tiết nóng nhanh và chất lỏng bốc hơi nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của xe. Để có thể yên tâm vận hành chiếc xe trong những ngày hè nắng nóng nực bạn nên lưu ý kiểm tra một số vấn đề sau.
Không giống như ghế nỉ, ghế da cần sự chăm sóc đặc biệt hơn. Dưới đây là những điều nên biết về việc chăm sóc ghế da trên xe hơi.
Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp giữa xe với mặt đường, lốp xe có nhiều loại khác nhau dành cho điều kiện sử dụng khác nhau. Việc tìm hiểu kĩ càng để lựa chọn lốp xe phù hợp với môi trường vận hành là điều cần thiết.
Có thể có nhiều nguyên nhân gây ra sự cố nổ lốp khi xe đang chạy. Lý do trước tiên có thể kể ra là mép la-zăng bị hư hại hay có khuyết tật khiến cho lốp bị cào xước trong quá trình sử dụng. Các vết cào xước nhiều và sâu quá sẽ không chịu đựng được áp suất nên bị nổ.